Chiều 16 - 11, đồng chí Phạm Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con Nhân dân khu dân cư Tân Hải, xã Nga Phú, huyện Nga Sơn. Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo huyện Nga Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn dự Ngày hội đại đoàn kết tại huyện Nga Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn tặng bức ảnh Bác Hồ với Bác Tôn cho Khu dân cư Tân Hải, xã Nga Phú.

Khu dân cư Tân Hải, xã Nga Phú có 279 hộ dân với 1.153 nhân khẩu, trong đó 99,61% số dân Công giáo. Những năm qua, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Ban công tác Mặt trận của khu dân cư đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tuyên truyền vận động Nhân dân xây dựng các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và các loại hình kinh tế tăng thu nhập cho các hộ gia đình.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn dự Ngày hội đại đoàn kết tại huyện Nga Sơn

Tiết mục văn nghệ của các cháu Trường Tiểu học Nga Phú tham gia tại Ngày hội

Đến nay Khu dân cư Tân Hải chỉ còn 6 hộ nghèo, chiếm 2,15%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt gần 48 triệu đồng/người/năm, nhiều hộ đã có thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng/năm. Hàng năm có hơn 85% gia đình đạt gia đình văn hóa, các hủ tục được xóa bỏ; phong trào văn hóa - thể thao được duy trì và phát triển; phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát động sâu rộng trong khu dân cư; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; công tác bảo vệ mới trường được cộng đồng thường xuyên chú trọng.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn dự Ngày hội đại đoàn kết tại huyện Nga Sơn

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con Nhân dân Khu dân cư Tân Hải, xã Nga Phú

Cùng dự và chia sẻ niềm vui với bà con Nhân dân khu dân cư Tân Hải, đồng chí Lê Ngọc Hợp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nga Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của Ban công tác Mặt trận và Nhân dân đã đoàn kết xây dựng quê hương, tạo nên diện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp; kinh tế phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn dự Ngày hội đại đoàn kết tại huyện Nga Sơn

Tiết mục văn nghệ của hội viên Chi hội Phụ nữ Khu dân cư thôn Tân Hải, xã Nga Phú

Đồng chí mong muốn các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, Nhân dân huyện Nga Sơn nói chung, cán bộ, Nhân dân Khu dân cư Tân Hải nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà đoàn kết cho hộ ông Trần Hữu Hướng; tặng bức ảnh Bác Hồ với Bác Tôn - biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc và 5 triệu đồng cho Khu dân cư Tân Hải, xã Nga Phú.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  211 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 1.164.477
  Trong năm: 152.466
  Trong tháng: 49.873
  Trong tuần: 12.111
  Trong ngày: 1.349
  Online: 33