Ngày 06/8/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Võ Mạnh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Thức, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; Cầm Thị Mẫn, ĐBQH chuyên trách, đã tiếp xúc cử tri các huyện Quảng Xương và Hoằng Hoá sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Hoằng Hóa.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Cầm Thị Mẫn đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội, trong đó gợi mở, nhấn mạnh những định hướng lớn, quan trọng để Quốc hội khoá XV tiếp tục đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Quốc hội đã ban hành 29 Nghị quyết, trong đó có 17 Nghị quyết về tổ chức bộ máy và nhân sự, 11 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khoá XV. Đồng thời, xem xét các báo cáo về tổng kết công tác bầu cử và xác nhận tư cách của đại biểu Quốc hội khóa XV; đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2021; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XV.

 

Đại biểu Quốc hội Cầm Thị Mẫn thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV.

Cử tri các huyện Quảng Xương và Hoằng Hoá đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, nhiều vấn đề trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội đã được cử tri phản ánh đến các ĐBQH khóa XV.

Cử tri huyện Quảng Xương kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục, như: nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên các trường đại học, cao đẳng gắn với hiệu quả đầu ra; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho cấp học mầm non và tiểu học đáp ứng yêu cầu đào tạo; kịp thời bổ sung số lượng giáo viên còn thiếu để các trường học hoạt động theo đúng giáo án và chương trình; sớm ban hành các quy định về mức thu, khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động trong các nhà trường để các đơn vị này có cơ sở thực hiện; có chính sách hỗ trợ cho các cô nuôi trong các trường mầm non…

Liên quan đến các cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cử tri kiến nghị việc xây dựng các văn bản, ngôn ngữ cần dễ hiểu, hồ sơ thủ tục ngắn gọn để các đối tượng có thể nhận được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi dịch, một số mặt hàng nông sản của nông dân khó tìm đầu ra, trong khi đó giá một số mặt hàng thiết yếu tăng, cử tri đề nghị các ĐBQH phản ánh để Chính phủ nghiên cứu chính sách, giải pháp bình ổn giá.

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Thức tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Xương.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị các ngành chức năng quan tâm sửa chữa một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đã bị xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của Nhân dân; tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch mở rộng đầu tư ở khu vực ven biển của huyện nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cử tri huyện Hoằng Hoá kiến nghị đổi mới một số bước trong công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; khắc phục những vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý, điều hành trong lĩnh vực đất đai, tạo thuận lợi cho Nhân dân; sửa chữa một số tuyến đê đã xuống cấp trên địa bàn huyện; cung cấp vật tư, vật dụng phục vụ việc kiểm tra, kiểm soát, cứu nạn cứu hộ trong mùa lũ lụt; các cấp, các ngành quan tâm cung cấp nguồn vắc xin để địa phương triển khai tiêm chủng cho Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch… Ngoài ra, một số vấn đề cử tri quan tâm như: quyền lợi của Nhân dân liên quan đến sai phạm tại Quỹ tín dụng Nhân dân Hoằng Đồng, công tác chi trả đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long, cũng được kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc.

Tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Xương, Hoằng Hoá và các ĐBQH đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.

Đại biểu Quốc hội Võ Mạnh Sơn tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Hoằng Hóa.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH cảm ơn sự quan tâm và những phản ánh của cử tri huyện Quảng Xương và Hoằng Hoá tới Đoàn ĐBQH tỉnh. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp gửi tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đóng góp ý kiến, cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra./.

Phòng Công tác Quốc hội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  226 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 1.505.092
  Trong năm: 243.565
  Trong tháng: 63.367
  Trong tuần: 11.811
  Trong ngày: 543
  Online: 244