Chiều 10/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Lê Văn Dậu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn; Đỗ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, đã tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Cùng tham dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nga Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nga Sơn đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Nga Sơn

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri huyện Nga Sơn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả đạt được của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, tin tưởng vào sự quyết liệt, sát sao, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền trong thời gian qua nhất là việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19.

Trong không khí dân chủ với tinh thần thẳng thắn, cử tri đã kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề liên quan đến việc khẩn trương, trách nhiệm, cử tri xã Nga An đã đề xuất, kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung, như cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế cơ sở; các công trình xây dựng cơ bản trong nông thôn mới đã và đang xuống cấp cần bố trí kinh phí duy tu bão dưỡng; quan tâm hơn nữa đến chính sách người có công; quan tâm bảo vệ các khu di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn; siết chặt quản lý giá đất nông thôn.

Đại biểu Đỗ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, kiểm soát giá cả thị trường, ổn định đời sống Nhân dân; cần có chính sách hỗ trợ người dân các xã Nga Thiện, Nga Trường, Nga Giáp sản xuất nông nghiệp, tránh tình trạng bỏ ruộng hoang hóa; có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi trang trại; các dịch vụ của các HTX chưa kịp thời cho Nhân dân sản xuất; đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp cho các dự án còn thấp; các cấp, ngành sớm giải quyết các tồn đọng, vướng mắc trong quản lý đất đai.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Nga Sơn; phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời, huyện Nga Sơn sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp lý của cử tri thuộc thẩm quyền.

Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  231 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 1.561.735
  Trong năm: 313.498
  Trong tháng: 51.881
  Trong tuần: 12.360
  Trong ngày: 217
  Online: 21