Sáng 17.9, ngay sau bài phát biểu của ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028, ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có bài phát biểu nhấn mạnh vai trò, vị trí, tầm quan trọng và sự đóng góp của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn trong sự phát triển Thanh Hóa.

       Theo ông Đỗ Trọng Hưng, Đại hội lần này là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và của đội ngũ công nhân viên chức lao động tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các cấp công đoàn trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

       Ông Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh, lịch sử phong trào công nhân và công đoàn Thanh Hóa luôn gắn liền với quá trình đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       Theo ông Hưng, trong những năm qua, các thế hệ công nhân viên chức người lao động Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa quê hương đất nước. Giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế xã hội, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tổ chức thực hiện tốt các cơ chế, chính sách liên quan đến người lao động nhất là trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động, góp phần hạn chế phát sinh các vụ việc ngừng việc tập thể, đình công trái pháp luật.

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dự Đại hội. Ảnh: Q.D

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dự Đại hội. Ảnh: Q.D

       Đặc biệt, Thanh Hóa là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong triển khai Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”. Theo đó, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập được 3.595 tổ hỗ trợ sáng kiến giúp đỡ trên 300.000 đoàn viên tham gia với tổng số trên 600.000 lượt sáng kiến, vượt 514,6% kế hoạch, làm lợi cho các cơ quan doanh nghiệp trị giá trên 584 tỉ đồng.

       “Vượt qua những ngày hè đổ lửa, những đêm đông lạnh giá; vượt nắng thắng mưa, vừa căng mình phòng, chống dịch vừa hăng say miệt mài lao động giữ vững nhịp độ sản xuất, nhiều công chức, viên chức người lao động đã tận dụng cơ hội đổi mới phương thức làm việc, thích ứng với tình hình, tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhiều phong trào thi đua, nhất là phong trào công nhân viên chức lao động tiên phong hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh thịnh vượng đã thu hút đông đảo đoàn viên người lao động tham gia” – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh.

       Thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thanh Hóa ngày càng được củng cố và mở rộng; các chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đều vượt kế hoạch; tỷ lệ tập hợp đoàn viên đạt 96,94%, công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm; đội ngũ cán bộ công đoàn ngày càng trưởng thành, được bổ nhiệm dưới các chức vụ quan trọng trong các cơ quan của hệ thống chính trị các cấp; ghi nhận những thành tích trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn Thanh Hóa, LĐLĐ tỉnh và nhiều tập thể cá nhân đã được Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cơ quan trung ương và tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

       Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp công đoàn Thanh Hóa đã đạt được; nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp của đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động vào sự phát triển chung của tỉnh trong những năm vừa qua.

       Tại Đại hội, ông Đỗ Trọng Hưng cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

       Ông Đỗ Trọng Hưng cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của các thế hệ lãnh đạo tỉnh đến phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, kỳ vọng các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy, đạt được nhiều thành tích hơn nữa, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng văn minh, giàu đẹp, là cực tăng trưởng mới của cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao bức trướng cho LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Q.D

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao bức trướng cho LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Q.D

       Nhân dịp Đại hội lần thứ XX Công đoàn Thanh Hóa, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã tặng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Thanh Hóa bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa quê hương”.

 
 

Báo Thanh Hóa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  384 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.548.459
  Trong năm: 1.039.862
  Trong tháng: 102.346
  Trong tuần: 30.858
  Trong ngày: 224
  Online: 111