Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư, ngày 14/11/2019, đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Oi, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh.

Thôn Oi có 128  hộ với  564  nhân khẩu, với 68% là đồng bào dân tộc Thái, 28% dân tộc Mường, 4% dân tộc Kinh sinh sống, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu/người/năm, hiện nay trong thôn còn 20 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 15,6 %. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở thôn được quan tâm đầu tư, hệ thống đường giao thông trong thôn và các khu vui chơi hoạt động văn hóa cộng đồng như: sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân cầu lông, khu khuôn viên nhà sàn văn hóa đã đi vào phục vụ đời sống nhân dân trong thôn. Trong năm 2019 không có hộ sinh con thứ 3. Trên 90% bà con nhân dân được tiếp cận công nghệ viễn thông, truyền hình, truyền thanh. Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Oi đã phối hợp với Chi bộ, Trưởng thôn và các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân tham gia hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động để mở rộng và bê tông hóa được 1.930m đường giao thông và đóng góp trên 250 triệu để xây dựng nông thôn mới.

 Trong không khí vui tươi, đầm ấm và phấn khởi trước những thành tích đạt được trên tất cả các lĩnh vực, thay mặt lãnh đạo tỉnh tham dự ngày hội, đồng chí Phạm Bá Oai đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thôn đã đạt được và khẳng định Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, nhằm kết nối tình yêu thương, giúp nhau cùng vươn lên. Với ý nghĩa đó, đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Oi thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng khu dân cư sáng - phong quang– xanh – sạch – đẹp; tiếp tục giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, tình nghĩa, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thôn mới, phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; phát triển kinh tế gắn liền với xây dựng gia đình hạnh phúc, ông bà gương mẫu, con cháu hiếu thảo, gìn giữ văn hóa gia đình, xây dựng xã hội học tập, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí đề nghị chính quyền xã Quang Hiến và huyện Lang Chánh quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho bà con đẩy mạnh sản xuất, sớm thay đổi nhận thức trong tư duy canh tác, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mở rộng ngành nghề phù hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bá Oai đã trao quà của tỉnh chúc mừng cán bộ và nhân thôn thôn Oi, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết năm 2019 và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  211 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 1.164.619
  Trong năm: 153.716
  Trong tháng: 49.871
  Trong tuần: 10.898
  Trong ngày: 21
  Online: 79