Ngày 18/11/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm các ông: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bùi Mạnh Khoa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban pháp luật của Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đến điểm cầu các huyện: Đông Sơn, Hoằng Hóa, thành phố Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh gồm có: Đại diện Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Nội vụ; Giao thông Vận tải; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Dân tộc tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại điểm cầu của các huyện, thành phố gồm có: Đại diện Thường trực Huyện ủy, Thành ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Ban Thường trực UBMTTQ các huyện, thành phố; các phòng, ban, ngành cấp huyện, thành phố; lãnh đạo các xã, phường, thị trấn, đại diện cử tri ở các khu dân cư.

Các đại biểu tham gia tại điểm cầu tiếp xúc cử tri của tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Bùi Mạnh Khoa đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp.

Cử tri các địa phương đã bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao chất lượng kỳ họp. Với nhiều Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Cử tri các địa phương đã kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội khóa XV nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri thành phố Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn kiến nghị các đại biểu Quốc hội có ý kiến với các sở, ban, ngành liên quan sớm bố trí nguồn vốn để thành phố triển khai 2 dự án: đại lộ Bắc Sông Mã và Nam Sông Mã; xem xét điều chỉnh, sửa đổi Luật Đất đai; một số vấn đề liên quan đến việc bổ sung cơ chế, chính sách để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; có biện pháp xử lý kịp thời trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn).

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu của tỉnh

Cử tri huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn đề nghị các đại biểu Quốc hội phản ánh để Chính phủ nghiên cứu chính sách, giải pháp bình ổn giá cả vật tư nông nghiệp, ổn định đầu tư các mặt hàng nông sản của nông dân trong sản xuất nông nghiệp; sắp xếp lại một số tổ chức hội đặc thù ở cơ sở; nghiên cứu thay đổi giá trị đất đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình, dự án phù hợp với điều kiện thực tế nhằm tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. Cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội phản ánh với các Bộ, ngành sớm bố trí nguồn vắc-xin để địa phương triển khai tiêm phòng COVID-19 cho người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch; bổ sung biên chế giáo viên cho ngành giáo dục; tạo điều kiện cho các sinh viên ra trường không có việc làm; có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng giả, vi phạm an toàn, vệ sinh thực phẩm...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Ông Mai Văn Hải - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Mai Văn Hải - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri các địa phương đối với các đại biểu Quốc hội. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã thông tin thêm đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa... Đồng thời, mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đóng góp ý kiến, cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  226 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 1.504.685
  Trong năm: 243.565
  Trong tháng: 63.367
  Trong tuần: 11.811
  Trong ngày: 136
  Online: 37