Sáng 19-2, trước khi tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-02-1947 - 20-02-2022) và phát động phong trào thi đua năm 2022, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa).

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đoàn đại biểu Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Tham dự lễ dâng hoa, dâng hương có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

Trong niềm xúc động, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Bác Hồ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và quê hương Thanh Hoá. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta. Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta và non sông, đất nước ta. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Tên tuổi, sự nghiệp của Bác còn trường tồn vang mãi với non sông đất nước; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam và là ngọn đuốc sáng soi đi tới tương lai.

Trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa kính mong Bác Hồ phù hộ cho quốc thái dân an, phù hộ cho tỉnh Thanh Hóa phát triển bền vững. Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 - năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII; nghị quyết 37 của Quốc hội khóa XV để trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc; xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh trong nhóm dẫn đầu của cả nước; một tỉnh giàu đẹp, văn minh và kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ căn dặn.

Báo Thanh Hóa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  255 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 2.204.591
  Trong năm: 831.023
  Trong tháng: 80.945
  Trong tuần: 18.906
  Trong ngày: 1.603
  Online: 68