Chiều 9-10, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng cho em Lê Xuân Mạnh, học sinh Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) vừa giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Toàn cảnh lễ tuyên dương.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh cùng cán bộ, giáo viên Trường THPT Hàm Rồng; học sinh và phụ huynh học sinh đoạt giải và lãnh đạo một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự buổi lễ.

Mặc dù chỉ đạt 10 điểm ở phần thi khởi động, thế những bằng sự tự tin, bản lĩnh và tinh thần quyết tâm, Lê Xuân Mạnh đã trải qua các phần thi với nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt là phần thi về đích, em đã lội ngược dòng ngoạn mục và giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Đồng chí Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Với thành tích này, Lê Xuân Mạnh là học sinh đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa giành ngôi vị quán quân tại “đấu trường tri thức” Đường lên đỉnh Olympia.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng em Lê Xuân Mạnh đã giành được ngôi vị quán quân và chiếc Vòng nguyệt quế đầy danh giá, mang vinh quang về cho quê hương, làm rạng danh truyền thống “Xứ Thanh - đất học và khoa bảng”. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, Trường THPT Hàm Rồng, các giáo viên tham gia cố vấn, bạn bè, cùng với gia đình đã góp sức làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào hôm nay.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Thành tích mà em Lê Xuân Mạnh và nhiều em học sinh giỏi khác của tỉnh ta đạt được trong thời gian qua thật quý giá và rất tự hào. Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và làm giàu hơn nữa bảng vàng thành tích “Đất học xứ Thanh”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành GD&ĐT tỉnh nhà tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập, những “điểm nghẽn”, tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục của các địa phương và toàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền về những tấm gương tiêu biểu trong học tập, với quyết tâm “cố công đèn sách, có ngày thành danh”, để “truyền lửa”, lan tỏa tinh thần hiếu học, trọng học trong xã hội, góp phần đào tạo được nhiều học sinh giỏi, phát hiện và bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước.

Em Lê Xuân Mạnh cùng phụ huynh và các thầy cô giáo tham dự buổi lễ.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn em Lê Xuân Mạnh không chủ quan, bằng lòng, thỏa mãn với kết quả đã đạt được, không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Em Lê Xuân Mạnh phát biểu tại buổi lễ.

Trong niềm xúc động, tự hào, em Lê Xuân Mạnh cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục, các thầy, cô giáo đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần để em có thể phát huy tối đa năng lực trí tuệ, tỏa sáng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng, rèn luyện đạo đức, bồi dưỡng tri thức trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, đáp lại niền tin yêu của các thầy cô giáo, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục, xứng đáng là người con xứ Thanh giàu truyền thống hiếu học.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho em Lê Xuân Mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường THPT Hàm Rồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng 200 triệu đồng cho em Lê Xuân Mạnh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 6 cá nhân Trường THPT Hàm Rồng có nhiều thành tích trong việc hướng dẫn em Lê Xuân Mạnh đạt ngôi vị quán quân trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2023.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng trao thưởng 60 triệu đồng cho em Lê Xuân Mạnh.

Đại diện Hội khuyến học tỉnh trao thưởng cho em Lê Xuân Mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ tuyên dương.

Báo Thanh Hóa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  384 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.548.324
  Trong năm: 1.039.727
  Trong tháng: 102.211
  Trong tuần: 30.858
  Trong ngày: 89
  Online: 85