Chuẩn bị kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khoá XVIII, sáng 15-11, tại thị trấn Bút Sơn, huyên Hoằng Hoá, ông Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 22 gồm các ông: Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá tiến hành tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hoá.

Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành huyện Hoằng Hoá.

Ông Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII; báo cáo tóm tắt kết quả về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2023, ước thực hiện năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Hoằng Hoá gửi đến Kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao trong bối cảnh kinh tế khu vực, thế giới, trong nước đều rơi vào tình trạng suy thoái và lạm phát cao, nhưng dưới sự lãnh đạo thống nhất của Tỉnh uỷ; điều hành của UBND tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, hoạt động giám sát có hiệu quả của HĐND tỉnh, kinh tế tỉnh ta vẫn ổn định và tăng trưởng, quốc phòng – an ninh được bảo đảm, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biển. Đời sống nhân dân được cải thiện. Có thể khẳng định, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp ngày càng được củng cố, giữ vững.

Đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

Các cử tri bày tỏ, qua theo dõi hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã có rất nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND.

Bên cạnh phấn khởi trước những kết quả đạt được, tại cuộc tiếp xúc lần này, cử tri huyện Hoằng Hóa cũng phản ánh một số vấn đề phát sinh trong thời gian qua và nêu lên những kiến nghị đề xuất đến với các đại biểu HĐND tỉnh. Theo ý kiến của cử tri các xã: Hoằng Lưu, Hoằng Trường; Hoằng Đạo đề nghị một số vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn, nhất là kinh phí đóng BHXH để thu hút cán bộ trẻ, đảng viên trẻ tham gia; đầu tư tuyến đường ven biển đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn để kết nối và phát triển toàn diện kinh tế - xã hội; tăng chi ngân sách cho cấp xã trong thực hiện hoạt động chuyển đổi số, cải cách hành chính, quốc phòng - an ninh; đề nghị quan tâm phân bổ giáo viên, đặc biệt là giáo viên các môn Tiếng Anh, Tin học cho các trường học trên địa bàn; sớm có giải pháp giải quyết các dự án chậm đầu tư; đề nghị sớm có giải pháp xử lý cơ sở vật chất của Trường THPT Lê Viết Tạo cũ đã 7 năm không sử dụng gây lãng phí; sớm đầu tư xây dựng hệ thống rãnh thoát nước trên tuyến đường 510 (đoạn Gòng đi Hải Tiến); thống nhất kinh phí lắp đặt nước sạch lần đầu cho Nhân dân; cân đối số lượng cán bộ không chuyên trách tại cơ sở.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục đề nghị tỉnh cần có các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đê, Quốc lộ 1A, đặc biệt các đoạn giao với đường sắt; đầu tư nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp; quan tâm nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu; cần có chính sách hỗ trợ cho Nhân dân khi tham gia hiến đất; sớm hỗ trợ kinh phí cho các thôn về đích NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; nhanh chóng giải quyết tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; sớm có văn bản hướng dẫn dử dụng các tài sản công sau sáp nhập...

Cử tri tham dự hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và tình cảm tốt đẹp của cử tri dành cho các đại biểu HĐND tỉnh thông qua các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm, là kênh thông tin đa chiều, hiệu quả phản ánh kịp thời các vấn đề diễn ra tại địa phương. Đồng chí đã phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; tiếp thu ý kiến cử tri để đề xuất cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết; đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện Hoằng Hóa chủ động xem xét những ý kiến hợp lý xác đáng của cử tri để tập trung giải quyết, đáp ứng được sự mong đợi của cử tri tại địa bàn. 

Ông Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng chia sẻ với các cử tri về những khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển của tỉnh và nêu lên những giải pháp định hướng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí mong rằng, trong quá trình phát triển của tỉnh, của huyện Hoằng Hoá, tiếp tục nhận được sự tin tưởng, đồng thuận của mỗi cán bộ, đảng viên và cử tri, Nhân dân huyện Hoằng Hoá./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.793
  Trong năm: 1.002.998
  Trong tháng: 86.306
  Trong tuần: 15.292
  Trong ngày: 899
  Online: 51