Sau khi làm việc với các địa phương về thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), chiều 28/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại M&T, đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên, (TP Thanh Hóa) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, chúc tết công nhân lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo tại Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại M&T (TP Thanh Hoá).

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu Trung ương, tỉnh Thanh Hóa dự chương trình.

Về phía tỉnh Thanh Hóa, có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các đơn vị liên quan.

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh với việc chăm lo, bảo đảm cho Nhân dân, công nhân, người lao động, gia đình chính sách, các hộ nghèo được đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn báo cáo công tác chăm lo tết cho Nhân dân, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cho biết: Toàn tỉnh đã hoàn thành chi trả trợ cấp ưu đãi tháng 1 và tháng 2/2024 cho 66.825 người có công với cách mạng và thân nhân, với tổng kinh phí trên 315,8 tỷ đồng; chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 1 và tháng 2/2024 cho 193.106 đối tượng và hộ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí trên 200 tỷ đồng.

Cùng với đó, tỉnh đã bố trí gần 60 tỷ đồng để thực hiện công tác thăm hỏi, tặng quà cho 188.262 lượt người có công với cách mạng và thân nhân; bố trí 31 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ cho gần 70.000 người cao tuổi; các địa phương đã tiếp nhận quà, hiện vật để tổ chức trao tặng cho người cao tuổi tại lễ mừng thọ, tổ chức từ ngày mùng 4 đến ngày mồng 6 tết.

Những ngày qua, các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người có công, gia đình người có công và trao quà chúc thọ của Chủ tịch nước cho công dân tròn 100 tuổi tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí đã thực hiện là 160 triệu đồng.

Ngoài ra, các ngành, đoàn thể địa phương trong tỉnh cũng đã huy động từ nguồn xã hội hóa với tổng giá trị 227 tỷ đồng, để tặng (bằng quà và tiền mặt) cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân lao động..., hỗ trợ xây dựng 102 nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.

Về việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp và các đối tác trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ 7.030 suất quà, trị giá hơn 8 tỷ đồng cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp của tỉnh. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 970 suất quà, trị giá 941 triệu đồng; Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh hỗ trợ 950 suất quà, trị giá 525 triệu đồng; các doanh nghiệp, công đoàn cơ sở trực thuộc và các đối tác đã hỗ trợ 5.110 suất quà, trị giá trên 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Thanh Hóa trong việc chăm lo, bảo đảm cho Nhân dân, công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo được đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông tin nhanh tới các đại biểu, công nhân lao động cùng đông đảo Nhân dân về buổi làm việc với các địa phương về dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên); đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Thủ tướng mong muốn mỗi người dân nêu cao vai trò, trách nhiệm, đồng tình ủng hộ cùng với cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng thực hiện hiệu quả công trình trọng điểm quốc gia này vì sự nghiệp chung của quê hương, đất nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Thủ tướng cũng thông tin nhanh về kết quả đạt được trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trên các lĩnh vực trong năm 2023. Đồng thời chúc mừng, biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đối với sự phát triển chung của cả nước.

Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, kết hợp sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại, phát huy sức mạnh trong nước và ngoài nước; đồng thời phát huy tinh thần tự lực tự cường của tỉnh trong quá trình phát triển. Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, đoàn kết trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; lãnh đạo phải sáng suốt, chủ động, có đường hướng cụ thể, tạo ra được phong trào để người dân tham gia. Cùng với đó tiếp tục đoàn kết, thống nhất tập trung khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đặc biệt là lợi thế về nguồn nhân lực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Pham Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao quà cho gia đình chính sách.

Thủ tướng nhấn mạnh: Tỉnh Thanh Hóa phải xác định rõ phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, công tác cán bộ là nhiệm vụ “then chốt của then chốt”. Coi trọng công tác an ninh – quốc phòng là trọng yếu, thường xuyên; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh Nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tập trung phát huy bản sắc dân tộc, bản sắc văn hóa cùng truyền thống lịch sử hào hùng của xứ Thanh; tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, cần cù, nghĩa tình của người dân trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khanh trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn; xóa nhà tạm, nhà đột nát cho người nghèo... Đề nghị các doanh nghiệp sử dụng lao động quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo chế độ tiền lương, thưởng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lưu ý cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa tiếp tục rà soát, quan tâm chăm lo cho người dân để mọi nhà, mọi người được vui Xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai không có Tết.

Trong không khí vui Xuân, đón Tết, các lực lượng chức năng, cấp ủy chính quyền phải bảo đảm cho người dân ăn tết an toàn, an dân, vui tươi, lành mạnh.

Trân trọng những tình cảm và sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối với tỉnh Thanh Hóa, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Chính phủ đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Vào thời điểm năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên đoàn công tác của thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian về kiểm tra làm việc với các địa phương về dự án đường dây 500kV mạch 3; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với rất nhiều hoạt động rất có ý nghĩa. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để tỉnh Thanh Hóa quyết tâm hơn nữa trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại chương trình.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng bày tỏ lời cảm ơn chân thành, tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trước mắt, để chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho Nhân dân, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa từ tỉnh đến cơ sở sẽ tổ chức cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, nghĩa tình.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Huỳnh Chiến Thắng trao quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định: Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, mà Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX đã đề ra, xây dựng tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc và đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, xứng đáng với sự quan tâm của Trung ương và của cá nhân đồng chí Thủ tướng Chính phủ, khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Thủ tướng Chính phủ, các thành viên trong đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ dồi dào sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau khi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho thương binh Trần Văn Thế, 68 tuổi ở thị trấn Lam Sơn (Thọ Xuân); thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhì 104 tuổi, tại xã Minh Sơn (Ngọc Lặc).

Tại các nơi đến thăm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; động viên con cháu thi đua lao động, sản xuất và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên thương binh Trần Văn Thế, 68 tuổi ở thị trấn Lam Sơn (Thọ Xuân).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhì 104 tuổi, tại xã Minh Sơn (Ngọc Lặc).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Báo Thanh Hóa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.810
  Trong năm: 1.003.015
  Trong tháng: 86.323
  Trong tuần: 15.309
  Trong ngày: 916
  Online: 58