Chiều 29/1, UBND huyện Như Thanh đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 480/NQ-HĐND của HĐND tỉnh khóa XVIII về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Bến Sung. Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Như Thanh nhận Nghị quyết của HĐND tỉnh về đặt tên đường, phố cho các thị trấn.

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; thuận tiện trong giao dịch hành chính, thương mại, dịch vụ trên địa bàn thị trấn Bến Sung, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân, UBND huyện Như Thanh phối hợp với đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát, xây dựng phương án đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Bến Sung trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các đại biểu dự lễ công bố.

Ngày 14/12/2023, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt, ban hành Nghị quyết số 480/NQ-HĐND về việc đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Bến Sung.

Tại lễ công bố, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố Nghị quyết số 480/NQ-HĐND của HĐND tỉnh khóa XVIII về việc đặt tên cho 11 đường, 25 phố trên địa bàn thị trấn Bến Sung.

Toàn cảnh lễ công bố.

Tên gọi được đặt cho các tuyến đường, phố là tên của các danh nhân, vua, chúa, tướng lĩnh và tên các địa điểm, sự kiện lịch sử tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử, có ý nghĩa về chính trị, văn hóa - xã hội, thể hiện sự trân trọng đối với lịch sử và trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống.

Lễ công bố đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Bến Sung cũng là dịp để tri ân các danh nhân, những người có công với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhắc nhở các thế hệ con cháu nối tiếp truyền thống cha ông, xây dựng huyện Như Thanh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau lễ công bố, các đại biểu đã tham gia nghi thức gắn biển tên đường Lê Thái Tổ và đường Bà Triệu, thị trấn Bến Sung.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.645
  Trong năm: 1.002.850
  Trong tháng: 86.158
  Trong tuần: 15.144
  Trong ngày: 751
  Online: 17