Ngày 06/6/2024, tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử huyện Vĩnh Lộc) gồm: Ông Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; bà Vũ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Lữ Minh Thư, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lữ Minh Thư, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII. Bà Vũ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm; ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024.

Đại biểu Vũ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 5 tháng đầu năm, ước thực hiện 6 tháng năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu Lữ Minh Thư, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri của địa phương đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Xem xét có ý kiến đối với các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ cho đối tượng cựu dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Chính phủ; Đề nghị tỉnh ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện đồng bằng nhằm bảo đảm hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định; đồng thời nâng cao mức sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo. Cử tri cũng đề cập đến những vướng mắc liên quan Dự án đường Cao tốc Bắc - Nam đoạn qua khu dân cư thôn 8, xã Vĩnh An. Cụ thể, trong quá trình thi công đã làm sụt, nứt tường nhà và công trình trên đất của 28 hộ dân, trong đó có 18 hộ đã được Ban Quản lý Dự án Thăng Long và các ban, nghành liên quan kiểm tra ghi nhận thiệt hại cụ thể; có 10 hộ phát sinh sau đã làm đơn đề nghị nhưng đến nay vẫn chưa được kiểm tra ghi nhận về thiệt hại. Cử tri đề nghị tỉnh có ý kiến với Ban Quản lý Dự án Thăng Long, các bộ, nghành có liên quan xem xét, giải quyết thỏa đáng cho người dân; tỉnh chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc để UBND huyện thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân theo quy định của pháp luật …

Đại biểu Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri huyện và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đối với những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp và báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XVIII xem xét, giải quyết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.513
  Trong năm: 1.002.718
  Trong tháng: 86.026
  Trong tuần: 15.012
  Trong ngày: 619
  Online: 77