Sáng 3/2, tại trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh (HS) và giáo viên (GV) có HS đoạt giải quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa cho HS đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu cùng GV, HS đoạt giải quốc gia THPT năm học 2023-2024 dự buổi lễ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự buổi lễ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh, các GV và HS đoạt giải; cùng đông đảo học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn và phụ huynh học sinh đoạt giải.

Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Thức báo cáo công tác tập huấn đội tuyển và thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023- 2024.

Năm học 2023 - 2024 là năm đầu tiên tỉnh Thanh Hóa chọn cử 90 thí sinh dự thi theo quy chế mới. Đây là năm có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất từ trước tới nay của tỉnh Thanh Hóa. Sau nhiều nỗ lực, cố gắng của cả thầy và trò, trong tổng số 90 thí sinh dự thi có 84 em đoạt giải, gồm: 9 giải Nhất; 22 giải Nhì; 23 giải Ba; 30 giải Khuyến khích. Là tỉnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ học sinh đoạt giải.

Các em học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn dự buổi lễ.

Trong số 90 học sinh của tỉnh dự thi có 2 học sinh lớp 10 dự thi môn Địa lí, cả 2 em đều đoạt giải; ngoài ra có học sinh Lê Nguyễn Mai Phương lớp 12 chuyên Văn đã xuất sắc giành giải Nhất môn Ngữ văn – giải Nhất đầu tiên của môn Ngữ văn kể từ khi tỉnh ta tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tổ chức trên toàn quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Vui mừng được về dự buổi lễ và phát biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, của các thầy giáo, cô giáo, cũng như những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, của những người thân, của các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào hôm nay.

Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Những thành tích mà các em học sinh giỏi đạt được vừa qua vô cùng đáng quý và rất đáng tự hào. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Các em không được chủ quan, bằng lòng, thỏa mãn với kết quả đã đạt được; cần phải không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong các em học sinh hãy phát huy truyền thống tốt đẹp và làm giàu thêm bảng vàng thành tích mà lớp lớp các thế hệ học sinh giỏi tỉnh ta đã đạt được trong suốt những năm qua, hãy tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân - lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta trên trường quốc tế.

Em Lê Nguyễn Mai Phương lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lam Sơn - HS đoạt giải Nhất, phát biểu tại buổi lễ.

Thầy Nguyễn Bá Tư, GV Trường THPT Chuyên Lam Sơn có học sinh đoạt giải, phát biểu tại buổi lễ.

Trong niềm xúc động, đại diện HS, GV có HS đoạt giải Quốc gia THPT năm học 2023-2024 trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thầy giáo, cô giáo đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để thầy và trò đạt được những thành tích tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024. Đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa cho HS đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho GV có HS đoạt giải Quốc gia.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HS đoạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HS đoạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HS đoạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 84 HS và 22 GV có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2023-2024.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho đại điện các trường có HS đoạt giải Quốc gia.

Đại diện công ty xi măng Long Sơn trao thưởng cho đại điện các trường có HS đoạt giải Quốc gia.

Đại diện Viễn thông Thanh Hóa trao thưởng cho đại điện HS và trường có HS đoạt giải Quốc gia.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp tỉnh đã trao thưởng cho các GV, HS đạt giải quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Báo Thanh Hóa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


Tin cùng chuyên mục

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  384 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.548.155
  Trong năm: 1.043.801
  Trong tháng: 104.745
  Trong tuần: 30.003
  Trong ngày: 4.089
  Online: 123