Tối 5.5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thống kê thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT online sau hai ngày chính thức khởi động hệ thống đăng ký.

Chú thích ảnh
Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến sáng 4.5 tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Ảnh: Lê Phú.

Theo đó, tổng số đăng ký dự thi tính đến 17 giờ 21 ngày 5.5 là 355.369 thí sinh. Trong đó, số thí sinh tự do: 46.575; Số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên: 97.003; Số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội: 176.346. 

Tính đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) khẳng định, hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt. 

Cũng trong buổi sáng 4.5, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) có trường hợp học sinh trùng số căn cước công dân. Về việc này, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đây là trường hợp của học sinh lớp 12D0 trùng số căn cước công dân với một thí sinh của Trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên). Học sinh này chưa đăng nhập được vào hệ thống. Nhà trường đã liên hệ đến Trường THPT Thống Nhất và báo cáo sự việc đến Sở GD và ĐT Hà Nội để có phương án xử lý.

Để đăng ký theo hình thức này, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại. Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân, Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.

Đây là năm đầu tiên Bộ GD và ĐT triển khai đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến. Bộ GD và ĐT công bố các hướng dẫn chi tiết để giúp thí sinh đăng ký thành công.

Báo Đại biểu Nhân dân


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  242 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 1.745.679
  Trong năm: 670.198
  Trong tháng: 65.217
  Trong tuần: 14.649
  Trong ngày: 409
  Online: 62