Sáng 11/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; Phạm Thị Ngọc Anh, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc trước kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Thanh Hóa và cử tri huyện Ngọc Lặc gửi các kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Ngọc Lặc đã kiến nghị nhiều vấn đề, như: đề nghị UBND huyện Ngọc Lặc báo cáo UBND tỉnh cho dừng xây dựng Nhà máy xi măng Thanh Sơn tại xã Thúy Sơn; đồng thời có hướng xử lý, thu hồi dự án Nhà máy và thu hút đầu tư các dự án khác với công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội và tình hình thực tế tại địa phương. Cần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nhà máy sản xuất nước trái cây tại xã Ngọc Liên.

Toàn cảnh đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc

Đề nghị nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ thị trấn Ngọc Lặc đi các xã Ngọc Sơn, Ngọc Trung, Minh Sơn, Cao Ngọc; sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Ba Si đi xã Nguyệt Ấn, Phùng Minh.

Cử tri kiến nghị với huyện, tỉnh có ý kiến với Quốc hội sớm đưa dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Ngọc Lặc vào thực hiện và có phương án đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư phù hợp với các hộ gia đình sinh sống 2 bên hành lang an toàn giao thông để cuộc sống người dân đi vào ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu HĐND tỉnh thông qua các ý kiến, kiến nghị; đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm và trực tiếp chỉ đạo ngành chức năng có liên quan và huyện Ngọc Lặc tăng cường công tác kiểm tra, làm rõ và giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

Đối với các đề xuất, kiến nghị vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và HĐND, UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lại Thế Nguyên phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thông tin tới cử tri về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong 6 tháng năm 2024 và nhấn mạnh: Những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 6 tháng năm 2024 là công sức của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ngọc Lặc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong thời gian qua; nổi bật là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, cán bộ chủ chốt huyện đã có sức lan toả trong toàn dân. Cùng với đó là tinh thần hồ hởi, phấn khởi trong xây dựng nông thôn mới và phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới trong năm 2024. Ngoài ra, huyện đã chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị sản xuất, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp vào đầu tư... mang lại hiệu quả rõ nét.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị huyện Ngọc Lặc tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, động viên, khích lệ các tầng lớp Nhân dân phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 3 xã còn lại và toàn huyện trong năm 2024. Các xã đã hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới phải tiếp tục duy trì các tiêu chí để xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là phát triển các phong trào thi đua, xây dựng mô hình hàng rào cây xanh, vệ sinh môi trường, hiến đất làm đường...

Tập trung chỉ đạo sản xuất và nâng cao đời sống Nhân dân; trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo thâm canh, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật để nâng cao giá trị sản xuất; phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, theo tiêu chuẩn VietGAP.

Đồng thời, quan tâm chăm lo giáo dục và đào tạo, nhất là phát động phong trào khuyến học trong mỗi gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư. Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội...


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.597
  Trong năm: 1.002.802
  Trong tháng: 86.110
  Trong tuần: 15.096
  Trong ngày: 703
  Online: 63