Chiều 15/11, đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn 5, xã Nga Liên (Nga Sơn).

Đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân khu dân cư thôn 5, xã Nga Liên.

Cùng dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, huyện Nga Sơn và đông đảo Nhân dân thôn 5, xã Nga Liên.

Tiết mục hợp xướng của đội kèn xứ Tam Tổng, xã Nga Liên.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải cùng các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn 5 đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; kết quả xây dựng nông thôn mới và phát động các phong trào thi đua yêu nước.

Tiết mục văn nghệ do Nhân dân khu dân cư thôn 5 biểu diễn.

Trong những năm qua, cán bộ, Nhân dân Khu dân cư thôn 5 đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng triển khai có hiệu quả và thu được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đời sống văn hóa.

Toàn khu dân cư có 353 hộ với 1.299 nhân khẩu, trong đó 93,7% dân số theo đạo công giáo. Người dân luôn đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động.

Đông đảo Nhân dân khu dân cư thôn 5 tham gia ngày hội.

Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, các thiết chế văn hóa - thể thao được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Các phong trào phát triển kinh tế, thực hiện cải tạo vườn tạp, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, tường rào tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cũng được người dân tích cực tham gia, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống.

Đặc biệt, từ khi thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo khu dân cư có nhiều thay đổi tích cực. Người dân đã tích cực tham gia các phong trào “Xây dựng khu dân cư 3 không”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Đoàn kết, sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” gắn với các phong trào thi đua do MTTQ, các đoàn thể phát động.

Đến nay, khu dân cư thôn 5 không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 67,9 triệu đồng/năm. Người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh với 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa gắn với mô hình “Xứ đạo bình yên - gia đình văn hóa”.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của thôn 5.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải mong muốn cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn 5 tiếp tục gìn giữ và phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, tích cực thi đua phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào tại địa phương. Cấp ủy, chính quyền huyện Nga sơn, xã Nga Liên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để khu dân cư thôn 5 phát triển về mọi mặt, sớm trở thành thôn NTM kiểu mẫu, thôn NTM thông minh.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cán bộ, Nhân dân Khu dân cư thôn 5 bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp của tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải và đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

....và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Văn Hiến.

Nhân dịp này, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Mai Văn Hải cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng cán bộ, Nhân dân khu dân cư thôn 5 bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp của tinh thần đại đoàn kết dân tộc; trao tặng 50 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Hoàng Văn Hiến và trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nga Liên.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn Lê Ngọc Hợp trao quà cho khu dân cư thôn 5.

Đại diện lãnh đạo huyện Nga Sơn và xã Nga Liên cũng trao nhiều phần quà cho khu dân cư thôn 5, các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và biểu dương, khen thưởng các gia đình, cá nhân có thành tích xây dựng cộng đồng dân cư trên các lĩnh vực

Báo Thanh Hóa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


Tin cùng chuyên mục

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  374 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.383.140
  Trong năm: 994.062
  Trong tháng: 90.100
  Trong tuần: 17.630
  Trong ngày: 1.287
  Online: 69