Ngày 3/7, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế, đã tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và ĐBQH Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế đã thông tin tới cử tri huyện Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 21 nghị quyết. Kỳ họp cũng đã thực hiện công tác nhân sự chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước...

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

Cử tri huyện Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn giá cao chất lượng Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp này. Đồng thời, bày tỏ sự đồng tình với các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

ĐBQH Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thông tin tới cử tri huyện Nga Sơn kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị tới Quốc hội quan tâm xử lý những tồn tại trong việc cấp quyền sử dụng đất; quan tâm chế độ hưu trí cho giáo viên mầm non trước năm 2003; hỗ trợ làm nhà cho người có công; những vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế; cần có chế độ cho chi hội trưởng cựu chiến binh các thôn; có giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án đường giao thông qua địa bàn huyện Nga Sơn…

ĐBQH Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin tới cử tri thị xã Bỉm Sơn kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Cử tri thị xã Bỉm Sơn kiến nghị tới Quốc hội một số vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri kiến nghị về xem xét việc xác định cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên; xem xét quy định về chức năng, nhiệm vụ của Đội Kiểm tra Quy tắc Đô thị thị xã; xem xét lại vấn đề tự chủ cho tuyến y tế cơ sở đặc biệt là các Bệnh viện  tuyến huyện; các vấn đề liên quan về giao đất, thuê đất thông qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất….

Tại hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn đã phát biểu giải trình theo thẩm quyền các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân.

ĐBQH Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tại các hội nghị tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết, trí tuệ của cử tri huyện Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn. Đồng thời, thông tin thêm kết quả giải quyết các nghị của cử tri thuộc trách nhiệm của các bộ ngành trung ương và những nét nổi bật của của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tới đông đảo cử tri các địa phương.  Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương và tổng hợp trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương xem xét, giải quyết theo quy định, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  384 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.548.034
  Trong năm: 1.043.680
  Trong tháng: 104.624
  Trong tuần: 30.003
  Trong ngày: 3.968
  Online: 87