Ngày 23/9/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách, đã tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Cống và huyện Như Thanh trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Nông Cống và Như Thanh cùng đông đảo cư tri.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới đông đảo cử tri và Nhân dân.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm, cử tri hai huyện Nông Cống và Như Thanh đã phản ánh một số bất cập, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách ở địa phương; đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Cử tri huyện Nông Cống đề nghị Nhà nước quan tâm tăng chỉ tiêu biên chế, chế độ phụ cấp, đầu tư cơ sở vật chất cho tuyến y tế cơ sở; bổ sung biên chế cho văn phòng đảng ủy các xã, thị trấn; có giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; quan tâm đầu tư trang thiết bị đảm bảo an ninh mạng;…đề nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm, chỉ đạo các đơn vị hoàn trả các tuyến đường bị xuống cấp, thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do thi công dự án đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn huyện.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri

Cử tri huyện Như Thanh đề cập đến một số khó khăn khi thực hiện chỉ tiêu nước sạch trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới; đề nghị các ngành, các cấp sớm hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án di dân tái định cư lòng hồ Yên Mỹ ổn định cuộc sống; đề nghị Nhà nước mở rộng đối tượng, có chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi đủ 75 tuổi trở lên, sống ở vùng đặc biệt khó khăn, không có lương hưu, không có trợ cấp xã hội...; xem xét điều chỉnh quy định đánh giá tác động môi trường đối với những dự án có chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên diện tích nhỏ, phục vụ xây dựng các công trình công ích; quan tâm đầu tư nâng cấp các đập tràn, xây dựng cầu cứng trên địa bàn xã Xuân Khang để khắc phục tình trạng các thôn bị chia cắt mỗi khi mưa lũ; nâng mức giá đất đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; bàn giao đất nông trường khai thác kém hiệu quả cho người dân sản xuất; xem xét, điều chỉnh giảm độ tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non và giáo viên dạy giáo dục thể chất....

Đại biểu Quốc hội Đào Ngọc Dung, phát biểu ý kiến

Sau khi đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và hai huyện Nông Cống, Như Thanh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao đổi thêm một số vấn đề đang được cử tri và Nhân dân quan tâm. Bộ trưởng khẳng định: thời gian tới, khi đường cao tốc Bắc Nam hoàn thành, huyện Nông Cống và huyện Như Thanh sẽ có thêm nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Hai huyện cần làm tốt công tác quy hoạch, tạo ra không gian mở, tận dụng được lợi thế để thu hút đầu tư. Trong quá trình phát triển, các địa phương cần quan tâm đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, nhất là các công trình Y tế, giáo dục, điểm vui chơi cho trẻ em... ; quan tâm đến an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, chăm lo cho người già, người yếu thế...

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nông Cống và Như Thanh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: Những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn huyện Nông Cống, Như Thanh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.459
  Trong năm: 1.002.664
  Trong tháng: 85.972
  Trong tuần: 14.958
  Trong ngày: 565
  Online: 57