Sáng ngày 20/11/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Cầm Thị Mẫn, Đại biểu Quốc hội chuyên trách; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc cử tri huyện Thường Xuân sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thường Xuân

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Cầm Thị Mẫn đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 21 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật; cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Thường Xuân

Cử tri huyện Thường Xuân bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao chất lượng kỳ họp; đồng tình với nhiều nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Đồng thời, kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội khóa XV nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri kiến nghị ngành chức năng cần có chính sách giảm hoặc hỗ trợ lãi suất vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội đối với hộ cận nghèo, hộ gia đình vay vốn sản xuất kinh doanh; hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người dân vùng dân tộc thiểu số; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, hộ neo đơn không có điều kiện cải tạo, sửa chữa, xây mới nhà ở tại vùng miền núi, dân tộc thiểu số, đặc biệt là tại xã, thôn đặc biệt khó khăn. Cử tri huyện Thường Xuân cũng đề nghị nâng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố; nâng mức hỗ trợ cho Nhân dân nhận khoán bảo vệ rừng phòng hộ, rừng đặc dụng; xem xét, phê duyệt chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng phòng hộ khi thực hiện dự án…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Thường Xuân đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri 

Phát biểu với cử tri, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Thường Xuân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và đề nghị các sở, ngành, lãnh đạo địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thường Xuân cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn nhằm giải quyết việc làm cho lao động địa phương, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới; trong đó huyện phải có những cách làm mới, với tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện. Khắc phục những thiếu sót trong lãnh đạo, chỉ đạo về quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, trong đầu tư, qua đó đề ra bài học sâu sắc để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới với tinh thần thượng tôn pháp luật. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp thu để tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa
  380 người đã bình chọn
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 3.465.484
  Trong năm: 1.002.689
  Trong tháng: 85.997
  Trong tuần: 14.983
  Trong ngày: 590
  Online: 63